Chi tiết tin tức

19
07 - 2016
0

CÁCH THIẾT KẾ MỘT POSTER QUẢNG CÁO ĐƠN GIẢN VỚI ILLUSTRATOR

Tác giả: ngoc hai

Nói đến thiết kế poster quảng cáo người ta nghĩ ngay đến phần mềm Adobe iIlustrantor. Bạn là người mới bắt đầu, hãy xem xem phần mềm này hoạt động như thế nào để khởi bị bỡ ngỡ nhé.

Thật sự illustrator không khó như sợ hãi ban đầu của bạn. Chỉ cần khoảng 1 tuần tìm hiểu các hướng dẫn trên youtube là có thể vọc ngay được rồi ( các bạn có thể tìm các từ khóa: hướng dấn thiết kế poster quảng cáo đơn giản với illustrator) là sẽ thấy ngay.

Những điều cần chú ý khi thiết kế Poster quảng cáo:

-Đầu tiên bạn phải xác định được kích thước của poster quảng cáo, điều này có vẻ chẳng liên quan nhưng thử tưởng tượng xem, nếu bạn vất vả làm cả ngày, post lên Facebook chẳng hạn, poster quảng cáo của bạn không vừa khung hình, thế là lại phải bắt tay vào sửa, rất mất công.

-Bạn cần phải chuẩn bị sẵn các tone màu, điều này khá quan trọng, nó vừa giúp phong cách poster quảng cáo của bạn suyên suốt về mặt màu sắc, các bạn chỉ cần dùng phím tắt (I) hút màu cho nhanh mà lại đảm bảo chính xác. Thêm nữa, công cụ chỉnh màu sắc của AI có phần rất khó chịu. (Điều này Ai cần học hỏi thằng em cùng cha khác ông nội là Photoshop), Nếu bạn không chuẩn bị sẵn bảng màu, đảm bảo tấm Poster quảng cáo của bạn phải mất cả ngày mới xong

-Bạn cũng cần chuẩn bị các file logo, hình ảnh dạng Ai hoặc có đuôi EPS. khi cần chỉ việc ném vào là xong. Chẳng ai mà lúc đấy lại ngồi vẽ lại từng chi tiết nhỏ thì rất lâu. Công việc quan trọng nhất của bạn chỉ là xác định phong cách, tone màu và chủ thể, tất cả các thứ lẻ tẻ còn lại của Poster quảng cáo bạn hãy lấy trong thư viện của mình ra.

-Cuối cùng không thể nhắc đến độ quan trọng của thư viện fonts chữ. Bất cứ người thiết kế poster quảng cáo nào không có 1GB font chữ đều có thể coi là không chuyên. Khỏi phải nói, fonts chữ quan trọng lắm lắm, sẽ chẳng ai muốn nhìn 1 cái poster quảng cáo đẹp lung linh mà dùng font Arial cả, font càng lạ thì người xem càng có hứng thú đọc mấy cái chữ trên đó của bạn. Chữ hoặc là thật khó đọc để người ta dán mắt vào dịch nội dung Poster quảng cáo của bạn, hoặc là chữ đơn giản thôi.

Tôi đã nghe rất nhiều bạn bảo:" em lấy y  nguyên cái poster quảng cáo nước ngoài rõ đẹp về, thay mỗi chữ thôi mà xấu hẳn"

Đúng là như vậy, làm poster cho Việt Nam rất khó, bởi tiếng việt thì có dấu, mà oái oăm mấy cái dấu đấy thì không thể xếp đè hai hàng chữ sát vào nhau như nước ngoài được, rất khó để làm typography. Nhưng dù sao thì chúng ta vẫn phải cố gắng khắc phục điều đó. 

Các bạn có thể tìm nhiều fonts việt hóa ở các trang: font.design.net(miễn phí) hoặc iciel.net (trả phí)

Sau đây bạn có thể thấy một poster quảng cáo được tạo ra như thế nào với phần mềm illustrator:

Cách để bạn thiết kế poster quảng cáo với phần mềm Adobe iIlustrantor

Những kiến thức trên hi vọng sẽ có thể giúp các bạn khởi đầu với việc học Ai.Chúc các bạn sớm có một poster quảng cáo như ý!

 

Bài viết liên quan:

PHÁT CUỒNG TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA POSTER QUẢNG CÁO MỸ PHẨM

PHÁT HỜN VỚI BỘ SƯU TẬP POSTER QUẢNG CÁO MỸ PHẨM ĐẸP LỒNG LỘN,

5 PHẦN MỀM THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO CHO DÂN KHÔNG CHUYÊN

POSTER QUẢNG CÁO – PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU

TUYỆT CHIÊU MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

( 0 ) Bình luận

Bình luận

Hãy để lại bình luân, chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này.